โอบาเมยอง

โอบาเมยอง เตรียมย้ายทีมไปมนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า

คาดว่าน่าจะจบกันอย่างไม่ดีไปแล้วจริงๆสำหรับ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง นักเตะกองหน้าชื่อดังชาวกาบอง ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นอดีตนักเตะกองหน้าคนสำคัญศูนย์รวมจิตใจและศูนย์หน้าดาวยิงคนสำคัญของทีมปืนใหญ่มาตลอดหลายปี โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ทีมมีปัญหาในเกมการแข่งขันที่ว่ากันว่าไม่ว่านักเตะกองกลางและกองหลังจะเล่นพลาดขนาดไหนแต่ก็ยังไว้ใจการยิงทำประตูของ โอบาเมยอง ที่ทำผลงานให้กับทีมได้อย่างสม่ำเสมอ อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างจะเปลี่ยนแปลงไปแล้วในเวลานี้

โอบาเมยอง กับการย้ายทีมสายฟ้าแลบเดือนมกราคม

โอบาเมยอง

อย่างที่แฟนบอลทีมปืนใหญ่น่าจะทราบกันดีว่าโอบาเมยองมีปัญหาเกี่ยวกับการที่ได้รักษาในเรื่องของวินัยที่เป็นการส่วนตัวของตนเองเป็นอย่างมากซึ่งว่ากันว่ามีมาตั้งแต่ทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ และ แล้วมาวุ่นมากขึ้นเมื่อในช่วงเดือนธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา เขาได้ลาการรับใช้ทีมชั่วคราวกลับไปดูแลคุณแม่ที่ป่วยที่ประเทศฝรั่งเศสเพื่อรักษาตัวในประเทศอังกฤษ กลับมารายงานตัวกับทีมไม่ทันตามเวลาที่กำหนดทำให้ถือว่าผิดวินัย

โอบาเมยอง

และมิเกล อาร์เตต้า กับฝ่ายบริหารก็ได้ลงดาบสกรดเขาออกจากตำแหน่งกัปตันทีมพร้อมกับลงโทษแบนไม่ให้เลยค่ะช่วยทีมนักเตะกันโดยบอกเพียงว่าจำเป็นต้องรักษาระเบียบวินัยเอาไว้ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่ดีกับนักเตะคนอื่น อย่างไรก็ตามไม่ได้ว่าอาจจะมีรายละเอียดเรื่องราวภายในมากกว่านี้ที่ไม่เปิดเผยออกมาให้คนนอกและรับทราบก็เป็นได้เพราะดูจากความผิดที่เขาทำและมีการแจ้งออกมานั้นมันดูเล็กน้อยมากเมื่อเทียบกับโทษที่ค่อนข้างจะรุนแรง ซึ่งมันดูคล้ายกับกรณี เมซุต โอซิล โดนจับแขวนไม่ให้ลงแข่งขันช่วยทีมจนเจ้าตัวต้องย้ายออกไปก่อนหน้านี้

โอบาเมยอง

ล่าสุดก็มีข่าวใหม่ออกมาว่า โอบาเมยอง ได้หาทางไปให้กับตนเองแล้วโดยเลือกที่จะย้ายแบบยืมตัวแบบครึ่งฤดูกาลไปอยู่กับทีมมนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า (ข้อมูลในวันที่ 31 มกราคม 2022 เวลา 21.00 น.) ซึ่งไม่แน่ว่าหากท่านให้อ่านบทความนี้จะมีการประกาศย้ายทีมแบบเป็นทางการออกมาแล้วก็เป็นได้ หากแต่ที่แน่ๆดูเหมือนเส้นทางของนักเตะคนนี้กับทีมปืนใหญ่อาจจะไม่สามารถกลับมาบรรจบกันแล้วก็เป็นได้ แฟนบอลอย่าลืมติดตามกันต่อไป

ฟุตบอลก่อนเกม เว็บวิเคราะห์บอล ผลกีฬารอบวัน ตารางแข่งขันกีฬา ตารางคะแนน