มิเกล อาร์เตต้า

อดีตกัปตันทีมปืนใหญ่ให้คะแนนเต็ม มิเกล อาร์เตต้า กับฤดูกาลนี้

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปและโดยเฉพาะพรีเมียร์ลีกอังกฤษปืนใหญ่ อาร์เซนอล เป็นอย่างดี โดยทีมฟุตบอลดังกล่าวถือเป็นอีกหนึ่งทีมฟุตบอลชื่อดังแห่งวงการฟุตบอลโลกและเคยได้ชื่อว่าเป็นทีมที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกแบบไร้พ่ายมาแล้วในช่วงปี 2004 แม้ว่าในปัจจุบันทีมดังกล่าวจะไม่ได้เคยได้แชมป์อังกฤษมาหลายปีแล้วก็ตาม แต่ประวัติศาสตร์ที่พวกเขาเคยทำเอาไว้ได้ก็ยังไม่มีทีมฟุตบอลทีมใดสามารถลบสถิติดังกล่าวได้เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม หลังจาก อาร์แซน เวนเกอร์ ได้วางมือจากการคุมทีมดังกล่าวไปคนแรกที่มารับไม้ต่อนั่นก็คือ อูไน เอเมรี่ หากแต่ไม่ประสบความสำเร็จจนถูกปลดออกและ มิเกล อาร์เตต้า มาคุมทีมต่อ

มิเกล อาร์เตต้า กับการคุมทีมปืนใหญ่ฤดูกาลปัจจุบัน

มิเกล อาร์เตต้า

โดยในช่วงฤดูกาล 2019-2020 ที่ มิเกล อาร์เตต้า ได้เข้ามาคุมทีมเพียงประมาณครึ่งฤดูกาล พวกเขาประสบความสำเร็จในการพาทีมปืนใหญ่คว้าแชมป์เอฟเอคัพไปได้สำเร็จและได้สิทธิ์ไปเล่นในยูโรป้าลีก แม้ว่าอันดับในพรีเมียร์ลีกจะอยู่ที่ระดับ 8 เท่านั้น หากแต่ในฤดูกาล 2020-2021 ทีมปืนใหญ่กลับไม่สามารถคว้าแชมป์รายได้เลยแถมพรีเมียร์ลีกอังกฤษก็ยังได้อันดับ 8 เท่าเดิม เพิ่มเติมคือไม่ได้ไปเล่นในฟุตบอลยุโรป ทำให้แฟนบอลเครียดแถมมาเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ในปัจจุบันด้วยท้ายตารางอีกด้วย อย่างไรก็ตาม มิเกล อาร์เตต้า ก็ค่อยๆนำชัยชนะกลับมา ทำคะแนนไล่ขึ้นมาจนถึงกลุ่มอันดับบนของตารางได้สำเร็จถึงขั้นคว้าท็อปโฟร์มาได้ชั่วคราว

มิเกล อาร์เตต้า

โดยล่าสุดมีข่าวว่า แจ็ค วิลเชียร์ อดีตกัปตันทีมชื่อดังของปืนใหญ่ได้ออกมาให้ข่าวสรุปได้ว่า ตนเองประทับใจในผลงานการคุมทีมของ มิเกล อาร์เตต้า เป็นอย่างมาก เขาเป็นผู้จัดการทีมที่มีปรัชญาการคุมทีมและจะตายการเล่นในสนามที่ชัดเจนเป็นอย่างมากจนเห็นรูปแบบการแข่งก็รู้จักได้ทันทีว่านี่คือการเล่นฟุตบอลในสไตล์ของเขา

มิเกล อาร์เตต้า

เมื่อนำผลการแข่งขันมาดูจะพบว่าผลงานของเขาดีขึ้นต่อเนื่องมาทุกสัปดาห์ แถมนักเตะในทีมก็มีพัฒนาการที่ดีและฝีเท้าที่ดีมากขึ้นนี่คือเหตุผลสำคัญ  มองเห็นได้ชัดเจนว่าเป็นอะไรที่แตกต่างจากการแข่งขันปีก่อนเป็นอย่างมาก มันดีซะจนตนเองแทบไม่อยากเชื่อว่าทีมของตนจะมาถึงจุดนี้ได้ ซึ่งตนขอยกเครดิตให้กับผู้จัดการทีมคนนี้ด้วยคะแนน 10 เต็ม 10 เลยทีเดียว

ฟุตบอลก่อนเกม เว็บวิเคราะห์บอล ผลกีฬารอบวัน ตารางแข่งขันกีฬา ตารางคะแนน