เจสซี่ ลินการ์ด

สร้างปัญหาสร้างปัญหาจน เจสซี่ ลินการ์ด ไม่ได้ย้ายทีมเดือนมกราคมนี้

สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษโดยเฉพาะแฟนของทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็น่าจะทราบกันดีคือ เจสซี่ ลินการ์ด โดยเขาเป็นอีกหนึ่งนักเตะชาวคิดที่เคยเป็นนักแต่ละคนสำคัญของทีมหักแตกในช่วงประมาณฤดูกาลก่อนฟอร์มของเขาตกลงเป็นอย่างมากจนน่าใจหาย จนกระทั่งเคยย้ายแบบยืมตัวไปเรียกฟอร์มและความมั่นใจกลับคืนมาได้สำเร็จกับทีมขุนค้อน เวสต์แฮมยูไนเต็ด ในช่วงต้นปี 2021 และจากการที่ในครึ่งฤดูกาล 2021-2022 ทีมผีแดงไม่ค่อยจะเรียกใช้งานเขานัก มีข่าวว่า เจสซี่ ลินการ์ด ต้องการจะย้ายไปหาโอกาสลงแข่งขันมากขึ้นกับทีมอื่นซึ่งทีมที่มีข่าวกับเขานั่นก็คือสาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล

เจสซี่ ลินการ์ด อดไปนิวคาสเซิ่ล

 เจสซี่ ลินการ์ด

ซึ่งหากท่านใดที่ได้ติดตามข่าวกับเราในช่วงหลายวันที่ผ่านมา น่าจะทราบกันดีว่าตั้งแต่ก่อนตลาดนักเตะรอบสองเปิด เจสซี่ ลินการ์ด  ตกเป็นข่าวว่าเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่เป็นเป้าหมายของสาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล ทีมดังอีกทีมแข่งพรีเมียร์ลีกที่กำลังประสบปัญหาผลการแข่งขันย่ำแย่และต้องการนักเตะไปเสริมทัพเพื่อช่วยให้ทีมนี้จากการตกชั้นให้ได้ ซึ่ง เจสซี่ ลินการ์ด  ก็ตกเป็นหนึ่งในรายชื่อที่สาลิกาดงต้องการจะดึงตัวไปให้ได้ในช่วงตลาดนักเตะเดือนมกราคมนี้ แต่ปัญหาแรกที่ต้องพบเจอนั่นก็คือค่ายืมตัวและค่าเหนื่อยซึ่งทีมที่จะยืมตัวเข้าไปจะต้องใช้เงินเป็นจำนวนมากแต่ สาลิกาดงที่ตอนนี้มีนายทุนหนาจากประเทศซาอุดิอาระเบียมาเป็นเจ้าของทีมจึงไม่ต้องห่วงสักเท่าไหร่ทำให้แฟนบอลคาดการณ์กันว่าเขาจะได้ย้ายทีมแน่มกราคมนี้

 เจสซี่ ลินการ์ด


ตามข่าวที่มีออกมาในช่วงเวลานี้ได้เปิดเผยว่า ความจริงแล้ว เจสซี่ ลินการ์ด ได้รับอนุญาตจากผีแดงและหัวหน้าผู้ฝึกสอนให้ทำการย้ายทีมได้แล้ว รวมทั้งทีมสาลิกาดกำลังเดินหน้าที่เกี่ยวกับการย้ายทีมให้แล้วเสร็จให้ทันก่อนตลาดรอบ 2 จะปิดลง อย่างไรก็ตาม ในนาทีสุดท้ายที่เขากำลังจะย้ายทีมได้สำเร็จผีแดงก็เกิดเปลี่ยนใจสายฟ้าแลบและเบรคเขาก่อน เหตุผลสำคัญนั่นก็เพราะ เมสัน กรีนวู้ด ดันตกเป็นผู้ต้องหาว่าก่อคดีข่มขืนและทำร้ายร่างกายแฟนสาวของตนเองกำลังตกเป็นข่าวใหญ่อยู่ในปัจจุบัน ทำให้ผีแดงต้องออกมาประกาศแบนเขาอย่างไม่มีกำหนด

 เจสซี่ ลินการ์ด

นั่นจึงทำให้นักเตะในตัวเลือกของผีแดงที่จะใช้งานมีตำแหน่งของ เมสัน กรีนวู้ด ว่างลง 1 คน จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่พวกเขาจำต้องให้ เจสซี่ ลินการ์ด อยู่ประจำการกับทีมผีแดงก่อนในช่วงเวลานี้เพราะไม่เช่นนั้นแล้วพวกเขาจะมีเพียงแค่นักเตะที่ชื่อ เจดอน ซานโช่ เพียงคนเดียวเท่านั้นให้เลือกใช้ ขณะที่ ฆวน มาต้า ผีแดงก็มองว่าสภาพร่างกายยังไม่ฟิตเทียบเท่า เจสซี่ ลินการ์ด นั่นเอง และนี่เองก็น่าจะเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้นักเตะคนนี้อาจมีโอกาสได้ลงแข่งขันช่วยทีมโชว์ฝีมือบ่อยครั้งมากขึ้นกับทีมก็เป็นได้ แฟนบอลอย่าลืมติดตามชมเขาต่อไป

ฟุตบอลก่อนเกม เว็บวิเคราะห์บอล ผลกีฬารอบวัน ตารางแข่งขันกีฬา ตารางคะแนน