โรมัน อับราโมวิช ประกาศลดบทบาทการดูแลทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี เพราะผลกระทบสงครามรัสเซีย-ยูเครน

ยังคงถือว่าเป็นปัญหาระดับโลกเลยทีเดียวสำหรับกรณีการพิพาทระหว่างประเทศที่ลุกลามจนกลายเป็นสงครามระหว่างประเทศรัสเซียอดีตผู้นำแถวหน้าแห่งสหภาพโซเวียต และยูเครนอดีตประเทศในอาณัติของสหภาพโซเวียตที่ในปัจจุบันได้แยกออกเป็นประเทศที่มีอธิปไตยเป็นของตนเอง หากแต่เพราะอิทธิพลของกลุ่มยุโรปและตะวันตกฝ่ายประชาธิปไตยอย่างนาโต้ได้เข้ามาถึงประเทศยูเครนทำให้ประเทศรัสเซียไม่อาจยินยอมได้จนเกิดเป็นกรณีพิพาทและเกิดสงครามขึ้น  โดยเป็นฝ่ายประเทศรัสเซียที่ให้กำลังใจหาญเข้าโจมตียูเครนก่อนซึ่งส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจของรัสเซียหลายส่วนและยังรวมทั้ง สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี อีกด้วย 

เจ้าของ สิงโตน้ำเงินคราม ชาวรัสเซียประกาศลดบทบาทตนเองในทีม 

สิงโตน้ำเงินคราม

โดยปัญหาของทีม สิงโตน้ำเงินคราม เกิดขึ้นเนื่องมาจากในปัจจุบันประเทศในทวีปยุโรปเริ่มดำเนินนโยบายกดดันและคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจกับประเทศรัสเซียโดยเฉพาะการดำเนินการยึดทรัพย์สินของประธานาธิบดี วลาดิเมีย ร์ปูติน และบุคคลข้างเคียงที่ใกล้ชิด รวมทั้งธุรกิจต่างๆของชาวรัสเซียที่ดำเนินการอยู่ในประเทศอื่นๆด้วย

สิงโตน้ำเงินคราม

และความสวยก็มาถึงสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี เมื่อพวกเขาดันมีเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นใหญ่ โรมัน อับราโมวิช เป็นคนรัสเซียและก็ดันมีข่าวว่าสนิทสนมกับประธานาธิบดีของขวัญรัสเซียอีกด้วย ทำให้เขาตกเป็นเป้าโจมตีทางเศรษฐกิจของคนที่เรียกร้องให้คว่ำบาตรประเทศรัสเซียและต่อต้านสงครามนั้นเอง ซึ่งเขาได้แถลงการณ์อย่างเป็นทางการสรุปได้ว่า นักเตะที่ตนเองได้เข้ามาบริหารทีมสิงโตน้ำเงินครามกว่า 20 ปีมาแล้ว

สิงโตน้ำเงินคราม

ตนเองได้วางบทบาทของต้นซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบในการพัฒนาทีมให้ประสบความสำเร็จอยากปัจจุบันนี้และรวมทั้งการวางรากฐานถึงอนาคต ซึ่งตนเองได้ยึดมั่นถึงการตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทีมฟุตบอลทีมนี้ ตนเองจึงตัดสินใจขอมอบการบริหารและการดูแลทีมต่อจากนี้ไปให้กับมูลนิธิการกุศลของทีมเชลซี  ซึ่งตนเองมองว่าพวกเขาอยู่ในจุดที่เหมาะสมที่สุดแล้วในการดูแลทีมนักเตะและสต๊าฟโค้ชและเจ้าหน้าที่ในสโมสรแห่งนี้

ฟุตบอลก่อนเกม เว็บวิเคราะห์บอล ผลกีฬารอบวัน ตารางแข่งขันกีฬา ตารางคะแนน