อาร์เซน่อล

โควิดทำพิษอาร์เซน่อลขาดทุนยับ

อาร์เซน่อล ทีมฟอร์มแรงแห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกมาเปิดเผยผลประกอบการงบประมาณรอบล่าสุด ซึ่งนั่นมันก็คือปีงบประมาณเมื่อฤดูกาล 2020 – 2021มีผลออกมาปรากฏว่าเดอะ กันเนอร์สขาดทุนไปอย่างมากถึง 107.3 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 4,721.2  ล้านบาทเลยทีเดียว  และนับได้ว่าเป็นสถิติขาดทุนสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ของสโมสรอีกด้วย

โควิดเล่นงาน อาร์เซน่อล ขาดทุนเป็นประวัติการณ์

อาร์เซน่อล

อาร์เซน่อล ต้องเผชิญหน้าตัวเลขยอดติดลบบานตะไทจนถึงขนาดเป็นสถิติใหม่ที่สูงสุดของสโมสรที่ตัวเลขกลม ๆ 707.3 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 4,721.2 ล้านบาท โดยสืบเนื่องมาจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสมรณะโควิด-19 ที่ทีมปืนใหญ่โดนเข้าไปอย่างจัง

หากนำเอาตัวเลขดังกล่าวไปเทียบกับเมื่อฤดูกาลที่แล้วนั้น  อาร์เซน่อล ขาดทุนเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 2 เท่าเลยทีเดียว  เนื่องจากเมื่อซีซั่น 2019 – 2020 เดอะ กันเนอร์สมีตัวเลขขาดทุนอยู่ที่ 47.8 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 2,103.2 ล้านบาท

อาร์เซน่อล

สำหรับตัวแปรสำคัญที่ส่งผลให้ อาร์เซน่อล ขาดทุนอย่างย่อยยับในปีงบประมาณล่าสุดนั้นมันเป็นอาฟเตอร์ช็อกจากพิษเศรษฐกิจโลกที่ดิ่งลงอย่างมากจากการแพร่ระบาดของไวรัสวายร้ายโควิด-19 โดยทำให้ทีมปืนโตต้องลงเตะแบบไม่มีคนดูเลยหรือการแข่งขันแบบสนามปิดนั่นเอง  ซึ่งการลงเล่นแบบนั้นในแต่ละวันต้องขาดทุนราว 3 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 132 ล้านบาท  และในปีงบประมาณรอบล่าสุดเดอะกัน เนอร์สได้ลงเตะท่ามกลางแฟนบอลไปได้เพียงแค่ 31 เกมเท่านั้นเอง  แต่ว่ามีแฟนตัวยงเข้าไปเชียร์ในเอมิเรต สเตเดี้ยมอยู่ที่ราว 16,000 คนเท่านั้นเอง

ขณะเดียวกันนั้นมันทำให้รายได้ในวันที่มีการแข่งขันของ อาร์เซน่อล ลดลงไปจากเดิม 79 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 3,476 ล้านบาทเลยทีเดียว  เหลือเพียงแค่ 3.9 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกอยู่ที่ราว 171.6 ล้านบาทเท่านั้นเอง

อาร์เซน่อล

จากผลประกอบการที่ขาดทุนจนเป็นสถิติใหม่ของ อาร์เซน่อล นั้นหากแยกออกมาแล้วเป็นผลกระทบจากโควิด19 เป็นจำนวนเงินราว 85 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 3,740 ล้านบาท  ทำให้ทีมปืนใหญ่มีความจำเป็นต้องประกาศขอขึ้นค่าตั๋วอีกร้อยละ 4 และนับเป็นการขึ้นค่าตั๋วครั้งแรกในรอบ 7 ปีของเดอะ กันเนอร์สเลยทีเดียว

ฟุตบอลก่อนเกม เว็บวิเคราะห์บอล ผลกีฬารอบวัน ตารางแข่งขันกีฬา ตารางคะแนน