เอริค เทน ฮาก

เอริค เทน ฮาก คุม 3 ปี ผีแดงจ่อดึงผู้ช่วยที่อาแจ็กซ์มาด้วย

แมนฯ ยูไนเต็ดประกาศแต่งตั้ง เอริค เทน ฮาก มารับหน้าที่ผู้จัดการทีมในฤดูกาลหน้าแล้ว โดยว่าที่นายใหญ่คนใหม่จะรับงานฟื้นชีวิตผีแดง 3 ปี พร้อมกันนี้เตรียมดึงมือขวาที่อาแจ็กซ์มาร่วมงานกันอีก

แมนฯ ยูไนเต็ดตั้ง เอริค เทน ฮาก พ่วงทีมงานตามกันมาจากอาแจ็กซ์

เอริค เทน ฮาก

แมนฯ ยูไนเต็ดประกาศแต่งตั้งเอริค เทน ฮาก ด่วนหลังจากที่ทีมเพิ่งพ่ายแบบไร้ทางสู้ให้กับหงส์แดง ลิเวอร์พูลในเกมแดงเดือดที่แอนฟิลด์อย่างน่าอับอายถึง 4-0 ชนิดที่แฟนบอลรวมถึงบรรดาแข้งตำนานต่างพากันรับไม่ได้

ที่ผ่านมาเอริค เทน ฮาก นายใหญ่ของอาแจ็กซ์ก็ตกเป็นตัวเต็งที่จะเข้ามารับงานปลุกชีพผีแดงมาตลอด รวมถึงหลายกรณีที่สอดคล้องกันว่าตัวกุนซือของทีมแชมป์ลีกฮอลแลนด์กำลังเตรียมตัวมาคุมทีมแมนฯ ยูไนเต็ดแน่ แต่ยังไม่มีการประกาศเป็นทางการเท่านั้นเอง

ว่าที่นายใหญ่ของโอลด์ แทร็พฟอร์ดวัย 52 ปี จะเข้ามารับงานหลังจบฤดูกาลนี้ และดูเหมือนว่าจะหิ้วทางมิตเชล ฟาน เดอ แก๊ก ผู้ช่วยข้างมือวัย 50 ปีมาด้วย

ฟาน เดอ แก๊กที่แบกประสบการณ์คุมทีมในกรีซและโปรตุเกส รวมถึงทีมในลีกฮอลแลนด์ทั้งเอฟซี ไอนด์โฮเฟ่น, เอ็กเซลซิเออร์และเอ็นเอซี เบรด้า ก่อนจาเข้ามาทำงานกับอาแจ็กซ์ในปี 2019 ด้วยการเป็นหัวหน้าโค้ชคุมทีมสำรอง และทำงานเข้าตาเอริค เทน ฮาก จนโดนดึงขึ้นมาเป็นผู้ช่วยทีมชุดใหญ่เมื่อปีที่แล้ว

เอริค เทน ฮาก

นอกจากนี้เอริค เทน ฮาก ยังมีเค้าว่าจะดึงทีมงานจากที่อาแจ็กซ์ตามมาเป็นทีมสต๊าฟด้วย เพราะสภาพของแมนฯ ยูไนเต็ดหลังจากการจากไปของโอเล่ กุนนาร์ โซลชา ทีมงานโค้ชทั้งไมเคิ่ล คาร์ริค, เคียร์แรน แม็คเคนน่าและมาร์ติน เพิร์ทต่างก็ตบเท้าเดินออกจากสโมสรเหมือนกันในตอนที่ราล์ฟ รังนิกเดินเข้ามารับงานคุมทีมชั่วคราว ซึ่งรังนิกเองก็มีทีมงานของเขามาเสริมอย่างคริส อาร์มาสและซัซช่า เล็นเซ่

เอริค เทน ฮากกล่าวถึงการประกาศแต่งตั้งว่าเขารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับมอบหมายให้คุมทีมชั้นนำอย่างแมนฯ ยูไนเต็ด และรู้สึกตื่นเต้นกับความท้าทายที่รออยู่ ขณะเดียวกันรู้สึกว่าเป็นเรื่องยากที่จะต้องอำลาทีมอย่างอาแจ็กซ์ที่เขาปลุกปั้นมาอย่างยอดเยี่ยมช่วงหลายปีที่ผ่านมา

เอริค เทน ฮาก

สื่ออย่าง เม็น บอกว่าด้วยข้อมูลจากแหล่งข่าวระดับสูงที่พวกเขาได้รับมา ข้อตกลงของสโมสรแมนฯ ยูไนเต็ดกับเอริค เทน ฮาก นั้นเสร็จสิ้นมาตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนแล้ว ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่เจ้าตัวเข้าสัมภาษณ์กับบอร์ดของทีมผีแดงในวันที่ 21 มีนาคม.

ฟุตบอลก่อนเกม เว็บวิเคราะห์บอล ผลกีฬารอบวัน ตารางแข่งขันกีฬา ตารางคะแนน