เลวานดอฟสกี้

บาเยิร์น คิดหนัก “เลวานดอฟสกี้” เรียกสัญญาใหม่ 3 ปี ถึงซัมเมอร์ 2025

บาเยิร์น มิวนิค สโมสรแชมป์ของศึก บุนเดสลิกา เยอรมัน ตกเป็นข่าวว่า กำลังพิจารณาข้อเรียกร้องของ “โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้” ยอดกองหน้าทีมชาติโปแลนด์ ที่ต้องการสัญญายาว 3 ปี

แลกกับการต่อสัญญาฉบับใหม่แทนที่สัญญาฉบับปัจจุบันที่จะหมดลงในฤดูกาลหน้า ซึ่งขัดกับนโยบายของสโมสรที่จะไม่เสนอสัญญาระยะยาวให้กับนักเตะที่อายุเกิน 30 ปี และหาก “เสือใต้” ยอมข้อเรียกร้องดังกล่าวก็จะทำให้สโมสรมีข้อผูกมัดกับดาวเตะชาวโปล ยาวไปจนกระทั่งเขาอายุ 37 ปีเลยทีเดียว

บาเยิร์น ไม่ต้องการขยายสัญญาระยะยาวกับ “เลวานดอฟสกี้” 

เลวานดอฟส

สปอร์ต1 รายงานว่า “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค ได้รับข้อเรียกร้องจาก “โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้” หอกตัวเก่งวัย 34 ปี ที่ต้องการข้อตกลงใหม่เป็นเวลา 3 ปี จนถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2025 แลกกับการยอมต่อสัญญาฉบับใหม่ทดแทนที่ฉบับปัจจุบันที่จะหมดลงช่วงซัมเมอร์ปี 2023

ซึ่งขัดกับนโยบายหลักของสโมสรที่จะไม่ยื่นสัญญาระยะยาวให้กับแข้งอายุเกิน 30 ปีอย่างเด็ดขาด เนื่องจากไม่มีอะไรการันตีว่านักเตะอายุมากเหล่านี้จะทำผลงานได้ดีเหมือนที่ผ่านมา ฉะนั้นหากพวกเขายอมรับข้อเรียกร้องของดาวเตะทีมชาติโปแลนด์ก็จะทำให้มีข้อผูกมัดกับนักเตะไปจนกระทั่งเขาอายุ 37 ปี ซึ่งถือเป็นความเสี่ยงอย่างมาก 

เลวานดอฟส

อย่างไรก็ตาม ในมุมมองของ เลวานดอฟสกี้ เชื่อว่าเขายังคงยืนระยะอยู่บนลีกระดับสูงได้อีกหลายปี และนับตั้งแต่ที่เขาย้ายมาค้าแข้งกับ บาเยิร์น เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2014 ก็ระเบิดฟอร์มถล่มประตูให้ต้นสังกัดได้เป็นกอบเป็นกำทุกปี ไม่เว้นแม้แต่ซีซันนี้ที่แม้จะเข้าวัย 34 ปี แต่เจ้าตัวก็ซัดไปถึง 48 ประตู กับ 6 แอสซิสต์ พาทีมคว้าแชมป์ บุนเดสลิกา เป็นสมัยที่ 10 ติดต่อกัน แถมยังครองตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดประจำฤดูกาลได้อีกสมัยด้วย ฉะนั้นเขาจึงหวังจะได้รับสัญญาระยะยาวจากต้นสังกัดเป็นการตอบแทน

เลวานดอฟสกี้

ทั้งนี้เชื่อกันว่าหากการต่อสัญญาใหม่กับ บาเยิร์น ล้มเหลว ก็มีโอกาสูงที่จะได้เห็น เลวานดอฟสกี้ ย้ายไปค้าแข้งกับ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า ซึ่งกำลังจับตาดูสถานการณ์อยู่อย่างใกล้ชิด 

ฟุตบอลก่อนเกม เว็บวิเคราะห์บอล ผลกีฬารอบวัน ตารางแข่งขันกีฬา ตารางคะแนน