เลสเตอร์ ซิตี้

เลสเตอร์ ซิตี้ ตกรอบใน ศึก ยูโรป้า คอนเฟอเรนช์ ลีก ในรอบรองชนะเลิศ

สำหรับเมื่อคืนวัน พฤหัสบดี ที่ 5 พฤษภาคม 2022 นั้น ก็มีการแข่งขันฟุตบอลรายการ ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก ซึ่งเป็นถ้วยใหม่สดๆร้อนๆ ที่เพิ่งเกิดขึ้นในฤดูกาลนี้ โดยคู่ที่น่าสนใจนั้นก็ยกให้กับการเจอกันระหว่างหมาป่า โรม่า จาก กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ที่เปิดบ้านรับการมาเยือน สุนัขจิ้งจอก เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังจาก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งเดียวตัวแทนของอังกฤษในรายการนี้ที่เหลืออยู่ โดยที่เมื่อจบเกมกลายเป็นว่า โรม่า สามารถเอาชนะเลสเตอร์ ซิตี้ ไปได้ด้วยสกอร์ 1 – 0 ส่งผลทำให้มีสกอร์รวมอยู่ที่ 2-1 โรม่าผ่านเข้าไปเล่นในนัดชิงชนะเลิศ โดยจะได้เจอกับ เฟเยนูร์ด ส่วนเลสเตอร์ ซิตี้นั้นก็ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย หลังจากที่การลงสนามในเกมนัดแรกของรอบรองชนะเลิศเลสเตอร์ นั้นก็เปิดบ้านเสมอกับ โรม่า มาก่อน 1-1 ซึ่งเกมนี้พวกเขานั้นก็พยายามมุ่งมั่นเต็มที่ที่จะบุกมาฝังเอาชนะ โรม่า เพื่อเข้าไปเล่นในนัดชิงชนะเลิศให้ได้ แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่สำเร็จ ซึ่งก็น่าเสียดายเป็นอย่างมาก 

เลสเตอร์ ซิตี้ กับครั้งแรกของรายการ ยูโรป้า คอนเฟอเรนช์ ลีก

เลสเตอร์ ซิตี้

ก็ต้องบอกว่าสำหรับการแข่งขันใน ศึก ยูโรป้า คอนเฟอเรนช์ ลีก นั้นก็ถือเป็นครั้งแรกของทุกทีม เนื่องจากว่ามันเพิ่งจัดขึ้นเป็นปีแรก และเลสเตอร์ ซิตี้ นั้นก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้เป็นครั้งแรกเช่นกันกับทีมอื่นๆ ซึ่งถือว่ามันก็เป็นนิมิตหมายอันดีที่ได้เห็นการแข่งขันที่มีทีมใหญ่ๆได้มาเล่นกันไม่ว่าจะเป็น โรม่า ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทีมยักษ์ใหญ่ของ กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี แต่ก็น่าเสียดายเป็นอย่างมากที่เลสเตอร์ พวกเขาไม่สามารถที่จะประเดิมรายการใหม่นี้ด้วยการเป็นแชมป์ได้ แต่การเข้ามาสู่รอบรองชนะเลิศได้นั้นก็ถือได้ว่าทำได้ดีที่สุดแล้ว

เลสเตอร์ ซิตี้

ถ้าหากจะเปรียบเทียบกับสถานการณ์ของพวกเขานั้นก็เรียกได้ว่าฤดูกาลนี้เลสเตอร์ ซิตี้ มีปัญหาอย่างหนัก โดยเฉพาะในเรื่องของผู้เล่น กำลังหลัก หลายต่อหลายคน ที่มีอาการบาดเจ็บ ซึ่งกว่าจะหายดีกลับมาลงตัวได้นั้น ก็ใช้เวลาอยู่พอสมควร

เลสเตอร์ ซิตี้

โดยเฉพาะกับการขาดหายไปของ เจมี่ วาร์ดี้ กองหน้าตัวเก่งของทีมที่มีอาการบาดเจ็บต้องพักไปยาวนาน ก่อนที่จะได้กลับมาลงสนาม แต่ก็ไม่สามารถที่จะช่วยทำให้ทีมนั้นเก็บชัยชนะได้ ซึ่งก็ต้องมาดูกันต่อไปว่าในฤดูกาลหน้าเลสเตอร์ ซิตี้ นั้นจะยังได้มาเล่นในถ้วยใบนี้อีกหรือไม่ เพราะปัจจุบันสถานการณ์ของพวกเขาในเกมลีกนั้นก็ไม่สู้ดีนัก 

ฟุตบอลก่อนเกม เว็บวิเคราะห์บอล ผลกีฬารอบวัน ตารางแข่งขันกีฬา ตารางคะแนน