ฮาแลนด์

รอเปิดตัว! แมนฯ ซิตี้ปิดดีล ฮาแลนด์ จากดอร์ทมุนด์ราคา 75 ล้านยูโร

ทีม”เรือใบสีฟ้า” แมนฯ ซิตี้ เตรียมปิดดีลคว้าตัว เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ กองหน้าทีมชาตินอร์เวย์ของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า หลังจากที่ฮาแลนด์ ได้ผ่านการตรวจร่างกายกับทีมแมนฯ ซิตี้ เป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา โดยสื่อคาดว่าจะมีการยืนยันการย้ายทีมอย่างเป็นทางการภายในสัปดาห์นี้

ดาวยิงคนใหม่! แมนฯ ซิตี้คว้า ฮาแลนด์ กองหน้าดอร์ทมุนด์ ค่าตัว 75 ล้านยูโร

ฮาแลนด์

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ผู้สื่อชื่อดังชาวอิตาลี เปิดเผยว่า ทีมแมนฯ ซิตี้ ทีมยักษ์ใหญ่ของพรีเมรียร์ลีก อังกฤษ ได้ปิดดีลคว้าตัว เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์กองหน้าตัวเก่งวัย 21 ปีของทีม”เสือเหลือง”โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมดังของเยอรมัน มาร่วมทีมแมนฯ ซิตี้ในฤดูกาลหน้าได้แล้ว หลังจากที่ฮาแลนด์ ได้ผ่านการตรวจร่างกายกับทีมแมนฯ ซิตี้ เป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยโรมาโน่ คาดว่าจะมีการยืนยันการย้ายทีมอย่างเป็นทางการภายในสัปดาห์นี้

ฮาแลนด์

ด้วยค่าตัวที่ทั้ง 2 ทีมบรรลุข้อตกลงที่ราคา 75 ล้านยูโรหรือประมาณ 2,738 ล้านบาท และมีเงื่อนไขว่าทีมแมนฯ ซิตี้จะต้องจ่ายให้ครบในคราวเดียวไม่มีการแบ่งชำระ นอกจากนี้ทีมแมนฯ ซิตี้จะต้องจ่ายค่าเหนื่อยให้ฮาแลนด์ ราว 500,000 ปอนด์ หรือประมาณ 21 ล้านบาทต่อสัปดาห์ ซึ่งมากกว่าค่าเหนื่อยที่ ฮาแลนด์ได้รับจากทีมดอร์ทมุนด์ในปัจจุบันเกือบ 3 เท่า โดยได้รับที่ 145,000 ปอนด์ หรือ ประมาณ 6.3 ล้านบาทต่อสัปดาห์  ซึ่งหากปิดดีลได้ในครั้งนี้ฮาแลนด์ จะกลายเป็นดาวยิงคนใหม่ของทีม”เรือใบสีฟ้า”แมนฯ ซิตี้ ในฤดูกาลหน้า 

ฮาแลนด์

เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ว่าที่กองหน้าคนใหม่ของทีม”เรือใบสีฟ้า แมนฯ ซิตี้ ในฤดูกาลหน้า ลงเล่นให้กับทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ไปแล้วกว่า 66 นัดและซัดไป 61 ประตู นับตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับทีมเมื่อปี 2020 โดยเป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของแมนฯ ซิตี้ คาดหวังให้ฮาแลนด์ เข้ามาสานตำนานดาวยิงของทีมต่อจาก เซร์คิโอ อเกวโร่ “กุน”ที่เลิกเล่นฟุตบอลไปแล้ว 

ฟุตบอลก่อนเกม เว็บวิเคราะห์บอล ผลกีฬารอบวัน ตารางแข่งขันกีฬา ตารางคะแนน