อันโตนิโอ คอนเต้

อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมฝีมือระดับโลกที่ไปไหนก็มีแต่ความสำเร็จ

อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมของ สเปอร์ส เขาประสบความสำเร็จกับฤดูกาลแรกของทีมดังใน พรีเมียร์ลีก ด้วยการได้โควต้าไปเล่นในถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ถึงแม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์รายการไหน แต่ถือได้ว่า สเปอร์ส นั้นก็ประสบความสำเร็จได้ตามความคาดหวังแล้ว 

ด้วยฝีมือของอันโตนิโอ คอนเต้ หลังจากที่เขารับงานคุมทีม สเปอร์ส ในช่วงที่ สเปอร์ส นั้นตกต่ำสุดๆ ด้วยการหล่นไปอยู่อันดับที่ 10 ของตารางคะแนน โดยที่เรียกได้ว่าความหวังนั้นเลือนลางเหลือเกินกับการลุ้นแชมป์รายการไหน หรือแม้กระทั่งการทำอันดับให้ขึ้นมาอยู่ในช่วงบนของตารางคะแนน แต่สุดท้ายแล้วอันโตนิโอ คอนเต้ ก็พา สเปอร์ส นั้นจบอันดับที่ 4 ของ ฤดูกาล และ ได้โควต้าไปเล่นในถ้วย ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่มฤดูกาลหน้าเรียบร้อย ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของสุดยอดผู้จัดการทีมฝีมือระดับโลก ที่ไปที่ไหนก็ล้วนแล้วแต่ประสบความสำเร็จทุกที่ 

อันโตนิโอ คอนเต้ ความสำเร็จที่มากมายในทุกที่ๆเขาไป

อันโตนิโอ คอนเต้

สำหรับอันโตนิโอ คอนเต้ อดีตก็คือกองกลางดีกรีทีมชาติอิตาลี ที่ถูกยกให้เป็นนักเตะเทคนิคสูง โดยเขาเป็นตำนานของม้าลาย ยูเวนตุส ทีมดังของ กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี สำหรับสโมสรฟุตบอลแรกที่เขานั้นทำหน้าที่ผู้จัดการทีมได้ประสบความสำเร็จก็คือสโมสร บารี โดยพาทีมคว้าแชมป์กัล โช่ซีรี่ บี ได้ในฤดูกาล 2008 / 2009 

หลังจากประสบความสำเร็จ เขาก็ได้รับงานคุมทีมยักษ์ใหญ่อย่าง ม้าลาย ยูเวนตุส ในฤดูกาล 2011 / 12 เพียงฤดูกาลแรกก็พามา้ลาย ยูเวนตุส คว้าแชมป์กัลโช่เซเรียอาได้เลยทันที รวมไปถึงฤดูกาลถัดมาที่ได้แชมป์ โคปาอิตาลี หลังจากนั้นเขาก็ไปคุมทีมชาติอิตาลี

อันโตนิโอ คอนเต้

ก่อนที่จะถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมของ สโมสร เชลซี ในปั 2016 โดยมีช่วงเวลา 2 ฤดูกาลของเขาที่ เชลซี และ ฤดูกาลแรก 2016/17 ก็พา เชลซี คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาครองได้ และฤดูกาลถัดมา ก็ได้แชมป์ เอฟเอ คัพ 

ก่อนที่จะไปคุมทีม อินเตอร์ มิลาน ใน ศึก กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี เป็นเวลา 2 ฤดูกาล และก็ประสบความสำเร็จกับการพา อินเตอร์ มิลาน คว้าแชมป์ กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ในฤดูกาล 2020-21 

อันโตนิโอ คอนเต้

และหลังจากนี้ก็มาดูกันว่าผลงานของเขากับ สเปอร์ส จะเป็นอย่างไร แต่เชื่อได้เลยว่าต้องมีแชมป์อย่างแน่นอน หลังจากที่ สเปอร์ส นั้นคว้าแชมป์รายการสุดท้ายก็เมื่อฤดูกาล 2007 / 2008 โดยที่พวกเขาได้แชมป์ ลีก คัพ ซึ่งเป็นถ้วยใบเล็กของอังกฤษ หลังจากนั้นมาก็ยังไม่เคยคว้าแชมป์รายการไหนเลย 

ฟุตบอลก่อนเกม เว็บวิเคราะห์บอล ผลกีฬารอบวัน ตารางแข่งขันกีฬา ตารางคะแนน