เอ็นดอมเบเล่

ลียงเมินใช้สิทธิ์ซื้อขาด เอ็นดอมเบเล่ เตรียมส่งกลับคืนทีมสเปอร์ส

ทีมโอลิมปิก ลียง ตัดสินใจไม่ใช้สิทธิ์ในการซื้อขาด ต็องกีย์ เอ็นดอมเบเล่ มาร่วมทีมลียงแบบสัญญาถาวร และเตรียมส่งกลับทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ส หลังหมดสัญญายืมตัวเมื่อจบฤดูกาลนี้ ตามรายงานของ เตเลฟุต สื่อของฝรั่งเศส เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา

ฟอร์มไม่ถูกใจ! ลียง ไม่ใช้สิทธิ์ซื้อขาด เอ็นดอมเบเล่ เตรียมส่งกลับคืนสเปอร์ส

ลียง

ทีมโอลิมปิกลียง ทีมอันดับที่ 8 ของศึกฟุตบอลลีกเอิง ฝรั่งเศส ตัดสินใจไม่ใช้สิทธิ์ในการซื้อขาด ต็องกีย์ เอ็นดอมเบเล่ กองกลางชาวฝรั่งเศสวัย 25 ปีกลับมาร่วมทีมลียงอีกครั้ง หลังจากทำผลงานไม่เป็นที่ถูกใจผู้บริหารของทีมลียง หลังจากที่ทีมลียงได้ติดต่อของยืมตัวเอ็นดอมเบเล่ ซึ่งก่อนหน้านี้ทีมลียงได้ขาย เอ็นดอมเบเล่ ไปให้กับทีม”ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ส ทีมดังของอังกฤษไปด้วยค่าตัว 60 ล้านยูโรหรือประมาณ 2,203 ล้านบาท เมื่อปี 2019  แต่ เอ็นดอมเบเล่ ไม่สามารถปรับตัวกับการเล่นฟุตบอลในอังกฤษและยึดตำแหน่งตัวจริงของทีมได้

ลียง

ทำให้เมื่อเดือนมกราคม 2022 ทีมลียงได้ติดต่อขอตัว เอ็นดอมเบเล่ จากทีมสเปอร์สกลับมาเล่นให้กับทีมลียงด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้ พร้อมสามารถใช้สิทธิ์ในการซื้อขาดได้ แต่ เอ็นดอมเบเล่ ทำผลงานได้น่าผิดหวังโดยลงเล่นให้ทีมลียงไป 15 นัด ทำได้เพียง 1 ประตู มีส่วนทำให้ทีมลียงจบฤดูกาลที่อันดับ 8 ไม่ได้ได้สิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลถ้วยยุโรปในฤดูกาลหน้า ส่งผลทำให้ทีมลียงต้องสูญเสียรายได้ไปอย่างมาก โดยเตเลฟุต สื่อของฝรั่งเศสเปิดเผยว่า ผู้บริหารของทีมลียงได้ตัดสินใจที่จะซื้อตัว ต็องกีย์ เอ็นดอมเบเล่ กลับมาร่วมทีมลียงอีกครั้งและเตรียมส่งกลับไปให้ทีมสเปอร์สหลังหมดสัญญายืมตัว 

ใช้สิทธิ์ซื้อขาด เอ็นดอมเบเล่ เตรียมส่งกลับคืนทีมสเปอร์ส

ต็องกีย์ เอ็นดอมเบเล่ เตรียมเก็บของย้ายออกจากทีมโอลิมปิก ลียง เพื่อกลับไปร่วมทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์สในฤดูกาลหน้า หลังจากที่ทีมลียงไม่ใช้สิทธิ์ในการซื้อขาดคว้าตัว เอ็นดอมเบเล่ กลับไปร่วมทีมอีกครั้ง  

ฟุตบอลก่อนเกม เว็บวิเคราะห์บอล ผลกีฬารอบวัน ตารางแข่งขันกีฬา ตารางคะแนน