มูโกโก้

มูโกโก้ อาจเปลี่ยนใจอยู่กับดอร์ทมุนด์ต่อ หลังแทร์ซิช กลับมาคุมทีม

ยูสซูฟา มูโกโก้ กองหน้าดาวรุ่งวัย 17 ปีของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์อาจจะเปลี่ยนใจอยูกับทีมต่อไป หลังจากที่ เอดิน แทร์ซิช ได้กลับมาคุมทีมดอร์ทมุนด์อีกครั้งแทนที่ของเทรนเนอร์มาร์โก้ โรเซอที่ถูกปลดออกจากทีม

แทร์ซิชเตรียมกล่อมศิษย์รัก มูโกโก้ ให้อยู่กับทีมดอร์ทมุนด์ต่อไป

มูโกโก้

หลังจากที่ยูสซูฟา มูโกโก้ กองหน้าดาวรุ่งของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามมากนักในทีมดอร์ทมุนด์ ภายใต้การคุมทีมของเทรนเนอร์มาร์โก้ โรเซอ ในฤดูกาลที่ผ่านมาทำให้ มูโกโก้ กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติเยอรมัน ในชุดอายุไม่เกิน 21 ปี ไม่ยอมต่อสัญญาใหม่กับทีมทีจะหมดลงในเดือนมิถุนายน 2023 และเตรียมที่จะอำลาทีมไปหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา  แต่ล่าสุดRuhr Nachrichten สื่อของเยอรมันได้เปิดเผยว่า หลังที่ทีม”เสือเหลือง”โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้ทำการปลด เทรนเนอร์มาร์โก้ โรเซอออกจากทีม และแต่งตั้งให้ เอดิน แทร์ซิช  ผู้อำนวยการกีฬาของทีมได้กลับมาเข้าคุมทีมอีกครั้ง

มูโกโก้

หลังเคยคุมทีมดอร์ทมุนด์ในช่วงปลายฤดูกาล 2019-2020 และช่วงเวลานั้น แทร์ซิช ได้ให้โอกาสนักเตะดาวรุ่งขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ โดยดันให้  มูโกโก้ ลงเล่นให้ทีมดอร์ทมุนด์พบกับทีมแฮร์ธ่า เบอร์ลิน เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน  2020  ด้วยวัยเพียง 16 ปีกับ 1 วัน ทำให้มูโกโก้เป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ได้ลงสนาม ในฟุตบอลบุนเดสลีกา และจากนั้น มูโกโก้ ได้ลงเล่นให้ทีมมาตลอด จนกระทั้งต้นฤดูกาลที่ผ่านมา มาร์โก้ โรเซอ เข้ามาคุมทีมและมูโกโก้แทบจะไม่ได้ลงสนามเลย จนมีข่าวว่าจะย้ายทีม และล่าสุด แทร์ซิชเตรียมกล่อมศิษย์รักอย่าง มูโกโก้ ให้อยู่กับทีมดอร์ทมุนด์ต่อไป

มูโกโก้

ยูสซูฟา มูโกโก้ เป็นเด็กปั้นของเอดิน แทร์ซิช ตั้งแต่คุมทีมดอร์ทมุนด์ชุดเยาวชน จน แทร์ซิช ได้มาคุมทีมชุดใหญ่ของดอร์ทมุนด์แทนที่ของลูเซียง ฟาฟร์  ที่โดนปลดออกไปเมื่อปลายปี 2020 และทำให้ มูโกโก้ ได้แจ้งเกิดใยทีมชุดใหญ่ของทีมตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา 

ฟุตบอลก่อนเกม เว็บวิเคราะห์บอล ผลกีฬารอบวัน ตารางแข่งขันกีฬา ตารางคะแนน