คนเดินออกกันติด ๆ ฆวน มาต้า จากทีมผีแดงไปแล้วเพราะหมดสัญญา

นับเป็นทีมที่ถึงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงจริง ๆ ซะทีแล้ว สำหรับสาวกวงการฟุตบอลยุโรป และทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งวงการพรีเมียร์ลีก ที่ซัมเมอร์นี้มีการเปลี่ยนแรกเริ่มตั้งแต่ผู้จัดการทีม ราล์ฟ รังนิก ที่เข้าทำงานผู้จัดการทีมชั่วคราว ก่อนที่จะโบกมือลาไปเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขัน และ เอริก เทน ฮาก ก็มานับไม้ต่อ แต่ก็เข้ามาในช่วงที่นักเตะหลายคนต่างหมดสัญญาและตัดสินใจหาทางที่ดีกว่าโบกมือลาออกไปจากทีมเพราะหมดสัญญา และไม่ยอมต่อสัญญาใหม่ กับทีม ได้แก่ เจสซี่ ลินการ์ด และ พอล ป็อกบา จากนั้นก็ล่าสุดที่มีการประกาศแน่นอนแล้วว่าจะอำลาทีมไปนั้นก็คือ ฆวน มาต้า ของผีแดง

ฆวน มาต้า จากผีแดงไปอีกคนแล้ว

ฆวน มาต้า

โดย ฆวน มาต้า เป็นนักเตะกองกลางตัวรุกชาวสเปน ที่เคยเข้าร่วมทีมเยาวชนราชันชุดขาว เรอัลมาดริด ตั้งแต่ปี 2003 จนปี 2006 ก็ได้เลื่อนมาเล่นทีมสำรอง และย้ายไปอยู่ บาเลนเซีย ในปี  2007 จากนั้นย้ายไปสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ในปี 2011 และในที่สุดก็ถูปผีแดงดึงมาในปี 2014 และอยู่ยาวกับทีมนี้มาจนถึงปัจจุบัน

ฆวน มาต้า

เคยช่วยทีมผีแดงคว้าแชมป์ยูโรป้าลีกในช่วง โชเซ่ มูรินโญ่ มาคุมทีมนี้ แต่ ฆวน มาต้า ก็มีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนและฟอร์มการเล่นที่ไม่แน่นอนมากนักทำให้ในฤดูกาลหลังมานี้เขาโดนลดบทบาทลงจนแทบจะไม่มีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีม จึงอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ตัวนักเตะไม่ต่อสัญญากับทีม ประกอบกับผีแดงเองก็น่าจะไม่อยากใช้งาน มาต้า ที่อายุเกินไปแยะแล้ว

ฆวน มาต้า

ทำให้เขาจะออกจากทีมไปหลังหมดเดือน มิถุนายน 2022 ที่จะถึงนี้แล้วอีกคน โดย เดเคอา ได้ออกมาให้ความเห็นว่า ชายคนนี้เป็นทั้งเพื่อนร่วมงาน เพื่อนสนิทและหนึ่งในครอบครัวของตนเอง มีความเป็นมืออาชีพสูงและเป็นนักเตะที่ดีที่สุด ตนมีความสุขที่ได้เคยร่วมงานกับเขา และได้เคยใช้เวลาในห้องแต่งตัวร่วมกัน ฉันรักนายมากนะครับคุณพี่ชายคนนี้

ฟุตบอลก่อนเกม เว็บวิเคราะห์บอล ผลกีฬารอบวัน ตารางแข่งขันกีฬา ตารางคะแนน